Compare Listings

Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền ‘uốn cong’ vô cùng ấn tượng

Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền ‘uốn cong’ vô cùng ấn tượng
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 1Với mong muốn ngôi nhà như một nơi trú ẩn bình yên và đảm bảo sự riêng tư sau mỗi ngày làm việc bận rộn của gia chủ, các kiến trúc sư thiết kế mặt tiền ngôi nhà vô cùng độc đáo với hệ song và lam hoa gió uốn cong bao phủ nhằm tạo điểm nhấn cho công trình và đảm bảo an toàn và sự riêng tư cần thiết.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 2Ngoài chức năng bảo vệ, hệ song còn đóng vai trò như giàn cho cây leo để làm mát và để mảng xanh bao trùm công trình.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 3Do không có nhu cầu nhiều về không gian sống trên tầng thượng nên ngôi nhà được làm thon dần lên để giảm diện tích của các tầng trên để tạo thành mặt tiền hình cong giúp cho ánh sáng tự nhiên len lỏi vào sâu trong ngôi nhà ống hẹp và dài này.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 4Tầng trệt gồm các không gian sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh chung…
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 5Thiết kế phòng bếp đơn giản với hệ tủ kệ bằng gỗ màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 6Cầu thang dẫn lên các tầng được thiết kế ở khu vực bố trí giếng trời.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 7Phía trong cùng tầng trệt kiến trúc sư thiết kế một phòng ngủ rộng rãi.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 8
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 9Ánh sáng, cây xanh đi sâu vào giữa căn nhà thông qua giếng trời.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 10Kiến trúc sư khéo léo đưa mảng xanh cho ngôi nhà với dàn cây dây leo buông rủ mềm mại.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 11Phòng tắm được thiết kế mở hướng ra khu vực giếng trời ngập tràn cây xanh giúp gia chủ có những phút giây thư giãn như hòa mình với thiên nhiên, khi cần kín đáo gia chủ sẽ kéo rèm xuống.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 12Không gian các phòng được thiết kế mở với hệ cửa kính cỡ lớn giúp gia chủ không có cảm giác bí bức, chật chội.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 13Hệ thống lam hoa gió với các viên gạch được sắp xếp theo mô hình không đều vừa đảm bảo an ninh, thông gió và nhấn mạnh thẩm mỹ.
Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng - ảnh 14Trên tầng thượng được bố trí làm nơi giặt là, phơi đồ. Ảnh: Thiết Vũ.

Lâm Vỹ

Theo Archdaily

img

admin

Mục liên quan

Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng

Tọa lạc tại phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngôi nhà...

Xem
by admin

Mê mẩn ngôi nhà có bể bơi dưới tầng hầm tại Hà Nội

Căn nhà nằm trên mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 240 m2 hướng chính Nam...

Xem
by admin

MSH Group gây tiếng vang khi phát triển các dự án bất động sản

MSH Group quét sạch bảng hàng Mandarin Garden 2 và The Legacy 2019 và đầu 2020 là...

Xem
by Bất động sản VIP

Join The Discussion

Call Now