Compare Listings

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu

Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý cho hay, căn nhà cũ trước khi đưa vào cải tạo rất xuống cấp. Phía trên tường của ngôi nhà đã bị đổi màu, có nhiều vết nứt lớn và bong tróc theo thời gian. Bên cạnh đó, nền của căn nhà cũng ẩm mốc, trần nhà bị ngả màu ố vàng do bị thấm nước lâu ngày.

“Kết cấu cầu thang thì khá cũ, các vật dụng cũ kỹ trong nhà quá nhiều, kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống mang đến nhiều bất cập khi sử dụng khiến cho ngôi nhà này vô cùng tù túng, thiếu ánh sáng “, anh Quý cho biết.

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 1Căn nhà trước khi cải tạo đã cũ kỹ, đầy rong rêu.

Vì thế, anh đã đề xuất gia chủ gia cố lại căn nhà có tông màu sáng, nội thất tiện nghi, gọn gàng. Anh cũng yêu cầu gia chủ nâng cấp hệ tủ bếp hiện đại và ngăn nắp hơn; Cải tạo ban công thành nơi trồng cây, thư giãn, nghỉ ngơi.

Công đoạn cải tạo, thiết kế lại căn nhà cũ được anh chia làm 2 khu vực là tầng trệt và tầng một. Tầng trệt bao gồm khu vực ăn uống, bếp và cầu thang. Tầng một b gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và ban công.

Ngôi nhà cũ sau 2 tháng cải tạo với chi phí 650 triệu đồng, (bao gồm nội thất trừ thiết bị điện tử) như biến thành một ngôi nhà mới, đầy sang trọng, hiện đại, khiến người xem phải trầm trồ.

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 2Vật dụng cũ trong nhà quá nhiều, kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống mang đến nhiều bất cập khi sử dụng.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 3Bên cạnh đó, căn nhà cũng mang cảm giác tù túng, thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 4 Nhiều mảng tường đổi màu, bong tróc, ẩm mốc, công trình phụ xuống cấp.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 5Sau khi cải tạo, căn nhà như khoác lên một tấm áo mới.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 6Phòng khách được thiết kế sang trọng với tông màu trầm.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 7Khu vực nhà bếp cũng trở nên thông thoáng hơn.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 8Lối lên cũng được bố trí thông thoáng nhằm lấy ánh sáng ngoài trời và lấy ánh sáng liên kết không gian trong nhà.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 9Cầu thang được thay mới hoàn toàn bằng gỗ
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 10Không gian ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với tủ trang điểm và chiếc tivi treo tường.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 11
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu - ảnh 12Ban công ngôi nhà cũng trở nên thoáng mát, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Theo VietnamNet

img

admin

Mục liên quan

Căn nhà tối giản của đôi vợ chồng ở Vũng Tàu

Ngôi nhà trên mảnh đất 95 m2 trong một con hẻm ở thành phố Vũng Tàu là tổ...

Xem
by admin

Nhà phố ngập nắng gió nhờ giếng trời hình cong

Căn nhà 100 m2 ở quận Bình Tân là giải pháp cho một gia đình đông người, con...

Xem
by admin

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình

Căn biệt thự song lập có chi phí đầu tư khoả‌ng 2,1 tỷ (bao gồm cả đất,...

Xem
by admin

Join The Discussion

Call Now