Compare Listings

Nhà mái hình ‘bong bóng’ bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ

Nhà mái hình ‘bong bóng’ bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 1Kiểu mái mới đã biến đổi một ngôi nhà trong sân trống ở một trong những phố cổ hẹp tại Bắc Kinh.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 2Các bề mặt được phản chiếu mịn màng của chúng gợi nhớ các toà nhà cổ xưa, cây cối và bầu trời trong vùng lân cận, hoà quyện vào môi trường. Thay vì làm gián đoạn kết cấu đô thị hiện có, cũ và mới bổ sung cho nhau.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 3Bong bóng lớn nhất nằm trên mái nhà ở và tràn ra rìa của nó vào một trong các sân của ngôi nhà để gặp tầng trệt, bao quanh một cầu thang xoắn ốc.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 4Các bong bóng được thiết kế để hoạt động như những không gian có thể thay đổi các chức năng như hội họp, thiền và phòng trà.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 5Bong bóng đều được bọc bằng thép không gỉ mịn, một thẩm mỹ đương đại cũng sẽ giúp chúng hoà quyện bằng cách phản chiếu môi trường xung quanh.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 6Nhóm thiết kế cải tạo nhà ở bằng cách cải tạo mặt tiền mặt phố bằng gạch màu xám mới và chèn kính mới để tối đa hoá ánh sáng bên trong.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 7Cầu thang gỗ và thép của tòa nhà.
Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ - ảnh 8Các dự án sắp tới sẽ được nhân ra nhiều nước châu Âu.

Lâm Vỹ

Theo Dezeen

img

admin

Mục liên quan

Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa

Nhà liền kề trong khu đô thị mới rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, các...

Xem
by admin

Căn nhà xuống cấp trầm trọng ‘lột xác’ với 850 triệu

Ngôi nhà có tổng diện tích sàn 80 m2 nằm ở quận Gò Vấp, TP.HCM với nhiều...

Xem
by admin

Tuyệt chiêu khiến nhà ống hướng Tây vẫn mát lịm vào mùa hè

Ngôi nhà phố cũ 4 tầng ở Hà Nội được các kiến trúc sư cải tạo theo...

Xem
by admin

Join The Discussion

Call Now