Compare Listings

Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu

Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 1Công trình nằm trên một khu đất rộng 8 x 17 mét vuông trong một con hẻm ở Tp.HCM với tên gọi “ Nhà dành cho con gái”. Ưu tiên hàng đầu của chủ sở hữu là ánh sáng tự nhiên và cây xanh được tối đa hóa trong ngôi nhà của họ.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 2Bên trong mặt tiền chung là 2 ngôi nhà nhỏ được xây xung quanh một khoảng thông tầng.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 3Ngôi nhà được chia thành hai khu. Khu vực phía sau bao gồm một phòng ngủ và phòng học tập dành cho người con gái, trong khi phần phía trước của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ cho bố mẹ và anh trai.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 4Cầu thang nhỏ và khoảng thông tầng giúp gắn kết 2 khu vực với nhau.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 5Không gian mở để nấu nướng, ăn uống và cùng nhau trồng cây xanh.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 6Khu vực bàn ăn thoáng đãng nằm ngay dưới khoảng giếng trời.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 7Ánh sáng từ giếng trời tràn vào nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng liền mạch, không bị gián đoạn bởi các bức tường thẳng.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 8Các kĩ sư tận dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh, không chỉ để lấp đầy các khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 9Phía trên tầng hai, 2 khối kiến trúc thông nhau bằng một “chiếc cầu” nhỏ.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 10Một trong hai căn nhà nhỏ sử dụng nguyên một tầng thoáng để làm phòng đa năng, đặc biệt là không gian chung để cả gia đình tụ họp và tiếp khách.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 11Không gian đọc sách riêng dành cho người con gái.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 12Không gian đọc sách cũng chính là khu vực trang trí đặc biệt cho cả ngôi nhà.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 13Phòng ngủ có logia dễ dàng trồng được nhiều loại cây do đón được ánh nắng trực tiếp.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 14Thiết kế độc lạ mang lại sức sống cho cả gia đình, làm bền chặt mối liên kết giữa các thành viên mà vẫn giữ được không gian riêng tư cho mỗi người.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu - ảnh 15Đây là một thiết kế nhà độc đáo cho các khu vực có diện tích xây dựng nhỏ.

Theo Dân Việt

img

admin

Mục liên quan

Căn nhà tối giản của đôi vợ chồng ở Vũng Tàu

Ngôi nhà trên mảnh đất 95 m2 trong một con hẻm ở thành phố Vũng Tàu là tổ...

Xem
by admin

Nhà phố ngập nắng gió nhờ giếng trời hình cong

Căn nhà 100 m2 ở quận Bình Tân là giải pháp cho một gia đình đông người, con...

Xem
by admin

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình

Căn biệt thự song lập có chi phí đầu tư khoả‌ng 2,1 tỷ (bao gồm cả đất,...

Xem
by admin

Join The Discussion

Call Now