Compare Listings

Quảng Bình tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư bất động sản

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Xuân Quang – Phó chủ tịch Thường trực – sau buổi đối thoại với các nhà đầu tư dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại, Khu đô thị trên địa bàn tỉnh để bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Theo ông Quang, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư quan tâm thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo các khu nhà ở, khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cơ chế, chính sách và pháp luật của nhà nước có những quy định mới nên dẫn đến việc triển khai thực hiện một số thủ tục, hồ sơ pháp lý phải thực hiện theo đúng quy định nên còn một số khó khăn, vướng mắc.

Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát các thủ tục pháp lý liên quan, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dịch vụ công thuộc ngành quản lý, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Về kinh phí thực hiện lập quy hoạch, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị; ông Quang giao Sở Tài chính tham mưu, bố trí kinh phí trong dự toán ngân sách địa phương hàng năm để thực hiện; trường hợp khó khăn về nguồn vốn, giao Sở Tài chính tham mưu văn bản của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xin chủ trương sử dụng nguồn vốn Quỹ phát triển đất tỉnh để thực hiện.

Về công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có dự án chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án.

Sở Xây dựng trong quá trình triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu nhà ở thương mại, khu đô thị nghiên cứu quy hoạch quỹ đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân khi có nhu cầu.

Về phía các nhà đầu tư, giới chức tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

Các dự án đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý cần phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đúng tiến độ. Đối với các nhà đầu tư chưa hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý dự án cần khẩn trương làm việc với các sở, ngành có liên quan để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, sớm hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án.

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của các nhà đầu tư và Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28.2.2020 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (có hiệu lực từ ngày 20.4.2020) và tình hình thực tế, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình giao Sở Xây dựng rà soát, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết khó khắn, vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án trên tinh thần tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

img

Bất động sản VIP

Mục liên quan

Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng

Tọa lạc tại phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngôi nhà...

Xem
by admin

Mê mẩn ngôi nhà có bể bơi dưới tầng hầm tại Hà Nội

Căn nhà nằm trên mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 240 m2 hướng chính Nam...

Xem
by admin

MSH Group gây tiếng vang khi phát triển các dự án bất động sản

MSH Group quét sạch bảng hàng Mandarin Garden 2 và The Legacy 2019 và đầu 2020 là...

Xem
by Bất động sản VIP

Join The Discussion

Call Now