Compare Listings

Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa

Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 1Nhà liền kề trong khu đô thị mới rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, các khu đô thị mới hiện đang trở nên vô hồn với kiến trúc cũ, nghèo nàn, lặp đi lặp lại với bố cục “cầu thang giữa” đã lỗi thời.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 2Do đó, việc xây dựng một ngôi nhà mới trong khu đô thị hiện là bài toán được đặt ra với các kiến trúc sư. Ngoài sự mới mẻ, ngôi nhà còn cần đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại với sự đột phá trong cấu trúc không gian, tạo nên một kiến trúc hài hòa.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 3Căn nhà ở Long Biên (Hà Nội) ban đầu có mặt tiền hướng Tây, 2 mặt tiếp cận ánh sáng, gió tự nhiên ở phía trước và phía sau.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 4Giải pháp cải tạo được đưa ra là ưu tiên mở tối đa 2 mặt thoáng, đảm bảo chiếu sáng và thông gió cho ngôi nhà.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 5Các không gian mở đều hướng đến những cái cây.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 6Mặt tiền hướng Tây được thiết kế với hệ thống lam gỗ, ngoài việc giảm bức xạ mặt trời còn đóng vai trò định hình tòa nhà.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 7Khu vườn phía trước được nâng lên để tạo không gian bên dưới làm nhà để xe, đồng thời đóng vai trò giảm bức xạ, bụi và tiếng ồn đô thị.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 8Cấu trúc không gian cơ bản của một ngôi nhà ống bình thường ở dạng: một cầu thang đóng vai trò là trục giao thông chính, phân bổ đều không gian phía trước và phía sau.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 9Tuy nhiên, do cấu trúc hẹp ngang, thiết kế ngôi nhà này đã lùi vị trí cầu thang sang bên tường, tạo không gian rộng rãi để sử dụng.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 10Không gian phòng khách hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét cổ điển.
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 11Phòng ngủ và phòng thay đồ đơn giản
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 12Gỗ mộc sử dụng tối đa trong các vật dụng
Thiết kế đặc biệt giúp nhà phố hướng Tây mát rượi không cần điều hòa - ảnh 13Hệ thống cầu thang xoắn đẹp mắt. Nguồn ảnh: Trieu Chien.

Theo Kiến Thức

img

admin

Mục liên quan

Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng

Tọa lạc tại phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngôi nhà...

Xem
by admin

Mê mẩn ngôi nhà có bể bơi dưới tầng hầm tại Hà Nội

Căn nhà nằm trên mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 240 m2 hướng chính Nam...

Xem
by admin

MSH Group gây tiếng vang khi phát triển các dự án bất động sản

MSH Group quét sạch bảng hàng Mandarin Garden 2 và The Legacy 2019 và đầu 2020 là...

Xem
by Bất động sản VIP

Join The Discussion

Call Now